Thứ Hai, 4 tháng 11, 2019

Bếp từ và bếp hồng ngoại là loại bếp như thế nào?

Bếp từ và bếp hồng ngoại là hai dòng sản phẩm được đánh giá tốt nhất hiện nay đặc biệt là bếp từ. Hai loại bếp này có những ưu nhược điểm riêng mà đòi hỏi người dùng cần tìm hiểu kỹ trước khi mua. Chính vì vậy trước tiên muốn so sánh bếp từ và bếp hồng ngoại, chúng ta cần phải hiểu rõ bếp từ và bếp hồng ngoại là loại bếp như thế nào? bếp hoạt động ra sao? Khi hiểu được nguyên lý đó chúng ta mới đưa ra được nhận định Bếp từ và bếp hồng ngoại loại nào tốt và tiết kiệm điện hơn.

Bếp từ là gì?

Bếp từ hay còn gọi là bếp điện từ, với nguyên lý khi bếp bắt đầu hoạt động, dòng điện sẽ chạy qua cuộn dây đồng đặt dưới mặt kính bếp và sinh ra dòng từ trường trong phạm vi vài milimet trên mặt bếp, từ đó đun nóng nồi có đế nhiễm từ làm chín thức ăn.

Bếp hồng ngoại là gì?

Bếp hồng ngoại hoạt động dựa vào dòng điện đốt nóng các lõi điện bên trong (cuộn dây điện trở) để tạo ra nhiệt rồi truyền đến mặt bếp, nhiệt làm nóng đáy nồi và nấu chín thức ăn.


Hình ảnh có liên quan


Nhờ thế, bếp hồng ngoại có thể dùng được cho tất cả các loại nồi và cũng có thể dùng để nướng thức ăn được.

Nên mua bếp từ hay bếp hồng ngoại

Bếp từ và bếp hồng ngoại đều có ưu điểm nấu ăn rất nhanh, dễ dàng vệ sinh, kiểu dáng nhỏ gọn không chiếm nhiều không gian bếp nhà bạn. Tuy nhiên giữa 2 loại bếp vẫn còn có một số điểm khác biệt.

Thời gian nấu

- Bếp từ

Nhanh do làm nóng bằng từ trường không tốn thời gian làm nóng mặt bếp.

Đun 1 lít nước mất 4 phút.

>>> Xem thêm: Nên dùng bếp gas hay bếp từ

- Bếp hồng ngoại

Tốn thời gian hơn, do phải làm nóng mặt bếp mới truyền nhiệt lên nồi nấu thức ăn.
Đun 1 lít nước mất 7 phút.

Tính an toàn

- Bếp từ

Mặt bếp không nóng hay nóng ít khi nấu ăn, nguội nhanh sau khi nấu. Bếp chỉ hoạt động khi có nồi thích hợp, không nóng nhiều trong khi nấu, nên không lo bị bỏng khi lỡ tay chạm vào.

- Bếp hồng ngoại

Mặt bếp nóng, dễ bị bỏng nếu lỡ tay chạm vào trong khi nấu hoặc sau khi nấu.

Loại nồi sử dụng

- Bếp từ

Kén nồi, chỉ sử dụng được nồi chảo có đáy nhiễm từ tính. (Nồi hút được nam châm).

- Bếp hồng ngoại

Không kén nồi, sử dụng được nồi inox, gang, đất, thủy tinh, nhôm...

Có thể xác định bếp hồng ngoại thích hợp hơn khi:


Hình ảnh có liên quan


- Người mua muốn tiết kiệm chi phí, tận dụng được các nồi chảo sẵn có của gia đình.

- Có nhu cầu chế biến các món nướng.

- Không bận tâm gian bếp sẽ nóng khi nấu ăn.

- Thường hay nấu các món kho, rim.

- Ngoài ra, bạn có thể nấu nướng tiện lợi hơn với những mẫu bếp hồng ngoại đôi có đến 2 vùng nấu ăn.

Chọn bếp từ khi:

- Không ngại sắm thêm nồi chảo.

- Thích chọn loại bếp nấu ăn nhanh nhất và cho môi trường nấu an toàn, mát mẻ hơn.

Một chút kiến thức so sánh cơ bản để giúp người đọc hiểu và có đánh giá khách quan hơn sự tương thích của sản phẩm với nhu cầu sử dụng, từ đó dễ dàng chọn mua hơn. Hãy đến với showroom Bếp Phương Đông - Hotline: 0975.742.889 - để được tư vấn tận tình và có nhiều cơ hội nhận các phần quà hấp dẫn khác.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét