Thay vì sử dụng bếp củi hay bếp gas truyền thống, giờ đây nhiều gia đình đã lựa chọn sử dụng bếp điện là thiết bị nấu nướng tối ưu cho gia đình mình nhằm tiết kiệm nhiên liệu và đảm bảo an toàn cho gia đình khỏi những nguy cơ cháy nổ. Tuy nhiên, nhiều bà nội trợ vẫn băn khoăn liệu không biết sử dụng bếp hồng ngoại có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không? Hôm nay, Bếp Phương Đông sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này nhé!
Bếp hồng ngoại có ảnh hưởng đến sức khỏe không?
Có lẽ đây là câu hỏi mà rất nhiều người đặt ra khi chọn mua bếp điện sử dụng cho căn bếp nhà mình. Không ít bạn đã từng nghe đến những tác tại của bức xạ hồng ngoại như gây đục giác mạc, viêm giác mạc, khô mắt hay tổn thương đến da,... và theo đó bạn cho rằng việc sử dụng bếp hồng ngoại cũng ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng tương tự vậy. Cách hiểu này có đúng hay không?
Thực chất, việc tiếp xúc trực tiếp với các tia hồng ngoại là không tốt cho sức khỏe, nhất là những tia bức xạ hồng ngoại từ thiên nhiên như mặt trời hay núi lửa, nó gây ra nhiều tổn thương với con người nếu không có vật bảo vệ.
Tuy nhiên, tia hồng ngoại từ bếp hồng ngoại lại hoàn toàn khác.
"Tia hồng ngoại được phát ra từ bếp hồng ngoại rất an toàn. Không gây hại đến sức khỏe của người dùng, phụ nữ có thai và sức khỏe thai nhi"
Lý do gì khiến bếp hồng ngoại an toàn? Trên thực tế, bếp hồng ngoại được cấu tạo từ 3 phần chính là mạch điện tử, đèn halogen và mặt kính, trong đó:
- Mạch điện từ là phần mạch điều khiển tích hợp cùng mạch công suất của bếp: Phần mạch này cho phép những thao tác của người dùng được thực hiện một cách chính xác nhất.
- Đèn halogen của bếp hồng ngoại có cấu tạo tương tự như các bóng đèn sợi đốt nhưng tỏa sức nóng lớn hơn nhiều. Nhiệt độ cao này chính là ưu điểm giúp bếp hồng ngoại có khả năng nấu ăn nhanh hơn nhiều so với những loại bếp khác.
>>> Xem thêm: Lý do máy rửa bát Bosch được yêu thích
- Mặt kính bếp hồng ngoại chính là yếu tố quyết định ở đây, cụ thể, mặt kính bếp hồng ngoại với cấu tạo có các đường vân hoa và hơi mờ, nó đóng vai trò như một chiếc "KÍNH RÂM CỠ LỚN" ngăn cách các kia hồng ngoại tiếp xúc trực tiếp với cơ thể người sử dụng, từ đó xóa bỏ những tác hại mà tia hồng ngoại mang lại. bên cạnh đó, mặt kính bếp hồng ngoại với cấu tạo đặc biệt như một thấu kính hội tụ tập trung tất cả các tia sáng vào đáy nồi, hạn chế gần như tuyệt đối việc các kia hồng ngoại phát tán ra bên ngoài môi trường.
Vì thế, khi sử dụng bếp hồng ngoại bạn có thể hoàn toàn yên tâm về tính an toàn của bếp đối với sức khỏe người dùng. Không chỉ vậy, bếp hồng ngoại còn mang lại nhiều lợi ích đáng kể khác nữa đấy!
Một số lưu ý khi sử dụng bếp hồng ngoại
Nên chọn mua bếp hồng ngoại có mặt kính xịn của những thương hiệu uy tín với các đường vân mờ để hiệu quả lọc tia hồng ngoại tốt hơn.
- Sử dụng nồi đúng kích thước để trùm kín vùng tia hồng ngoại có thể phát ra.
- Không sờ tay vào vùng nấu ngay sau khi tắt bếp vì mặt bếp còn nóng
- Không rút điện khi vừa tắt bếp, để quạt gió hoạt động đến khi ngưng hẳn
- Nên thường xuyên vệ sinh và lau chùi để bếp đạt hiệu quả nấu ăn tốt nhất.
Quý khách nếu có nhu cầu mua sản phẩm bếp hồng ngoại thì hãy liên hệ ngay tới showroom Bếp Phương Đông - Hotline: 0961.534.186 - để được tư vấn tận tình và có nhiều cơ hội nhận các phần quà hấp dẫn khác.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét