Các lưu ý quan trọng khi sử dụng bếp hồng ngoại
Không chạm vào bếp trong khi nấu ăn và sau khi vừa nấu ăn xong
Bếp hồng ngoại trong lúc hoạt động sẽ làm nóng mặt bếp chứ không truyền nhiệt trực tiếp qua nồi như bếp điện từ. Nhiệt độ trên bề mặt bếp thậm chí còn nóng hơn nhiệt độ nồi. Sau khi sử dụng, bếp cũng không thể làm nguội ngay được. Do vậy, không nên chạm vào bếp trong khi nấu ăn và khi vừa nấu ăn xong, dù chỉ dùng khăn ẩm lau chùi. Phải đợi cho tới khi bề mặt bếp hoàn toàn nguội, rút điện mới được vệ sinh bếp. Nhiều loại bếp hồng ngoại như Sanaky, Iruka có biểu tượng cảnh báo không chạm vào khi bếp hoạt động.
Không để bếp trong môi trường nước
Bếp hồng ngoại cả khi hoạt động lẫn khi tắt đều kỵ với môi trường nước. Không dùng khăn có quá nhiều nước để lau, không để nước bắn vào bề mặt bếp lúc đang đun nấu để tránh các nguy cơ hỏng hóc, giật điện và bỏng.
Không kéo lê đồ vật trên mặt bếp
Mặt bếp hồng ngoại tuy được làm bằng Ceramic hoặc kính cường lực có khả năng chịu lực cao, như bếp Gali, Comet… tuy nhiên nếu kéo lê đồ vật trên mặt bếp sẽ làm bếp bị tróc dần lớp sơn phủ bảo vệ trong suốt của mặt kính. Không để các vật nặng trên bếp ngay cả khi bếp không sử dụng. Khi bếp hoạt động, tránh để các vật kim loại nhỏ như thìa, dao, nĩa trên mặt bếp vì bếp sẽ làm nóng toàn bộ các vật dụng đó, gây bỏng nếu không cẩn thận chạm vào.
>>> Xem thêm: Nguyên lý hoạt động của bếp hồng ngoại
Không bật bếp lâu trong khi chưa có thức ăn
Bếp bật lâu khi không đặt nồi hoặc không có thức ăn sẽ không những làm hao phí điện năng mà còn giảm tuổi thọ bếp do nhiệt năng dùng để đun nấu lại tập trung làm nóng mặt bếp. Ngoài ra còn gây hỏng nồi khi nhiệt độ quá lớn, đặc biệt là nồi làm bằng chất liệu chịu nhiệt kém như nồi nhôm.
Không ngắt nguồn điện ngay sau khi sử dụng
Quý khách nếu có nhu cầu mua và sử dụng sản phẩm bếp hồng ngoại thì hãy liên hệ ngay tới showroom Bếp Phương Đông - Hotline: 0975.742.889 - để được tư vấn tận tình và có nhiều cơ hội nhận các phần quà hấp dẫn khác.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét