Giữa một bên là sản phẩm truyền thống - bếp điện ( hồng ngoại ) với một bên là bếp từ - sản phẩm mới được cho ra mắt của các thương hiệu thiết bị nhà bếp khiến người tiêu dùng băn khoăn cho lựa chọn của mình, chọn sản phẩm truyền thống hay sản phẩm của khoa học công nghệ mới? Bài viết này của Bếp Phương Đông sẽ góp một phần không nhỏ để giải đáp băn khoăn: Nên sử dụng bếp điện hay bếp từ?
Nếu chỉ nhìn qua thì bạn sẽ không phân biệt được đâu là bếp điện và bếp từ, nhưng khi cắm điện sử dụng thì lại bạn sẽ nhìn rõ sự khác biệt: Bếp điện thì đỏ rực lên và bếp từ thì bạn hầu như không thấy có sự thay đổi nào. Sở dĩ có sự khác nhau này là do cơ chế của chúng khác nhau:
– Bếp điện: sử dụng nhiệt, đốt nóng trực tiếp thông qua các vòng radiant, truyền qua mặt kính rồi đến nồi, làm chín thức ăn. Mặt bếp nóng có thể tới 2000 độ, nên bạn không chạm được vào mặt bếp, và hạn chế tối đa việc vệ sinh.
– Bếp từ hay còn gọi là bếp cảm ứng từ: Cơ chế của chúng là dựa vào lực từ (sinh ra từ bếp và nồi), rồi nhiệt sinh ra do chính sự va chạm mạnh giữa các phân tử thức ăn, sinh ra nhiệt. Nhiệt được sinh ra trực tiếp từ bên trong nồi, không phải bên ngoài, vì vậy, mặt bếp hoàn toàn mát lạnh, bạn có thể vệ sinh ngay trong quá trình nấu.
>>> Xem thêm: Bồn tắm massage giá bao nhiêu
Nhận xét chung: Từ cơ chế trên bạn có thể thấy đặc điểm chung của 2 bếp như sau:
– Với bếp điện:
+ Ưu: Không kén nồi, có thể nướng (do nhiệt trực tiếp) ->> Bạn có thể di chuyển bếp đi bất cứ đâu mà không phải mang theo nồi
+ Nhược: Mặt bếp nóng (chỉ nóng ở vòng giới hạn của bếp, không phải toàn bộ bếp), tuyệt đối chạm tay vào bếp, vì dễ gây bỏng
– Với bếp từ:
+ Ưu: Mặt bếp mát lạnh, không lo bỏng do nhiệt
+ Nhược: Chỉ sử dụng được nồi dành riêng cho bếp từ
Liên hệ ngay tới showroom Bếp Phương Đông - Hotline: 0975.742.889 - để được tư vấn tận tình và có nhiều cơ hội nhận các phần quà hấp dẫn khác.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét