Thứ Tư, 12 tháng 8, 2020

Bếp hồng ngoại dùng được những loại nồi nào

Bếp hồng ngoại ra đời để đáp ứng những nhu cầu đó của khách hàng. Và sản phẩm bếp hồng ngoại cũng được nhiều người sử dụng. Nhưng chắc hẳn khách hàng vẫn luôn băn khoăn khi chọn lựa dòng sản phẩm này thay thế cho bếp ga vì những xoong mà dùng cho bếp ga vẫn còn khá nhiều. Bếp hồng ngoại dùng được những loại nồi nào là bài viết chúng tôi muốn chia sẻ với bạn để bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng sản phẩm bếp hồng ngoại nhé.

1. Bếp hồng ngoại có kén nồi không?

Đây có lẽ là câu hỏi khá phổ biến của nhiều người nội trợ, không như bếp từ, bếp hồng ngoại không kén nồi.


A Guide To Plants: Say "Aloe!" to Kitchen Plants — Herringbone ...


Nồi dùng cho bếp hồng ngoại có thể làm từ nhôm, gang, inox, đất, thủy tinh…nhưng bạn cũng không nên dùng nồi nhôm đáy mỏng vì nồi nhôm dẫn nhiệt tốt, đáy lại mỏng nên dễ gây cháy thức ăn.

Với ưu điểm này, bếp hồng ngoại ngày càng trở thành sản phẩm gia dụng thu hút nhiều người dùng.

2. Nguyên nhân bếp hồng ngoại không nhận nồi

- Mặc dù bếp hồng ngoại có thể đun nấu được với tất cả các loại nồi nhưng trong một số trường hợp, bếp sẽ có hiện tượng không nhận nồi.

- Nguyên nhân vì nồi có đáy cong hoặc đường kính quá lớn, làm giảm hiệu quả đun nấu. Nồi dùng cho bếp hồng ngoại phải có đáy phẳng và đường kính từ 10 cm - 32 cm, nếu không đáp ứng được tiêu chí này thì sẽ không thể sử dụng được.


- Ngoài ra, bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng kèm theo khuyến cáo của nhà sản xuất trước khi dùng bếp hồng ngoại. Đặc biệt không đặt bếp gần nơi có nhiệt độ cao như bếp gas, lò nướng hoặc gần các nơi ẩm ướt như bồn rửa chén...


Lily Pebbles Kitchen — Herringbone Kitchens


3. Bếp hồng ngoại dùng nồi gì?

- Vì đặc điểm không kén nồi nên các dụng cụ nấu ăn bằng chất liệu inox, gang, thủy tinh, đất nung... có sẵn trong nhà bếp của bạn đều có thể sử dụng được với bếp hồng ngoại.

- Tuy nhiên, có một lưu ý nhỏ là nồi nấu bếp hồng ngoại phải có đáy phẳng, không lồi hay lõm, chịu nhiệt tốt và đường kính phù hợp với bếp để tránh thất thoát nhiệt.

- Ngoài ra, vì bếp hồng ngoại có khả năng làm nóng cực nhanh nên bạn không nên đặt nồi đun nấu trên bếp mà không có thực phẩm trong nồi vì có thể làm thức ăn bị cháy và nồi nhanh bị hỏng, nhất là với các món chiên xào.

- Một lần nữa, hãy đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất để sử dụng và bảo quản bếp hồng ngoại được lâu bền nhất.

Bếp hồng ngoại với ưu điểm không kén nồi, nấu nướng vừa an toàn vừa tiết kiệm sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho người nội trợ hiện đại. Liên hệ ngay tới showroom Bếp Phương Đông - Hotline: 0975.742.889 - để được tư vấn tận tình và có nhiều cơ hội nhận các phần quà hấp dẫn khác.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét